Đoàn phường Mỹ Độ đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 06/09/2024
Sáng ngày 05/9/2024, Nhân dịp khai giảng năm học mới, Đoàn thanh niên phường Mỹ Độ trao đỡ đầu cho em Khúc Trường Dũng, 06 tuổi, đang học lớp 1 trường Tiểu học Minh Khai

Với tấm lòng “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, bằng tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm nghị lực, mạnh mẽ bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Hàng năm, Đoàn thanh niên phường đều nhận đỡ đầu 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Để từng bước phát huy và lan tỏa những hành động đẹp tới mọi người, nhân dịp đầu năm học mới Ban Chấp hành Đoàn phường đã nhận đỡ đầu cho em Khúc Trường Dũng, 06 tuổi, Tổ dân phố số 03 với số tiền trợ cấp là 2.000.000/năm. Em Khúc Trường Dũng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có 3 anh em, mẹ vừa qua đời; bố chưa có công việc ổn định, thu nhập thấp. Tuy vậy, 3 anh em đều học tập rất chăm chỉ, ngoan ngoãn, học giỏi. Ngoài việc đi học, em còn biết phụ giúp việc nhà cùng anh chị như: Nhặt rau, rửa bát, quét nhà..... để đở đần một phần công việc nhà cho bố.

Đ/c Ngô Thị Phương Anh – Bí thư Đoàn thanh niên phường trao đỡ đầu cho em Khúc Trường Dũng

Qua đây, Đoàn thanh niên phường mong muốn lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, giúp em có điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai. Bên cạnh đó, Đoàn phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên và nhân dân thấy được ý nghĩa nhân văn của những việc làm, hành động đẹp này.

Đoàn phường Mỹ Độ
Các tin bài khác:

Hoc tap lam theo guong bac Hoc tap lam theo loi bac hinh mau thanh nien hoat dong phong trao Hoat dong khoi nghiep Tuoi tre sang tao
TRANG VIDEO
Xung kích, sáng tạo trong chuyển đổi số
Ngày: 19-08-2022 04:04

Quang cảnh ĐH XXII

BCH Thành đoàn

Quang cảnh ĐH

Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tặng hoa chúc mừng ĐH

BCH Thành đoàn khóa XXII

Chủ tịch UBND tỉnh trao khen thưởng